Local Ingredient

Hug เชื่อมั่นในธรรมชาติ อากาศที่สะอาดบริสุทธิ์สดชื่น แสงอาทิตย์ที่นุ่มนวลและอบอุ่น ดินที่อุดมสมบูรณ์และเต็มไปด้วยสารอาหาร น้ำที่ไม่มีสารเคมีปนเปื้อน เราจึงอยากแบ่งปันสิ่งดีๆจากธรรมชาติภายใต้สภาพแวดล้อม ดิน ฟ้า อากาศ  ตลอดจนภูมิปัญญาของกลุ่มชนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ตามแหล่งภูมิศาสตร์นั้นๆ โดยมีการดำเนินชีวิตตามวิถีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อรักษาความสมดุลของธรรมชาติ 

จุดเริ่มต้นของส่วนผสมที่เชื่อถือได้

Hug มีความตั้งใจในการสนับสนุนการใช้วัตถุดิบออร์แกนิคของไทย นำมาวิจัยพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากลเพราะนั่นคือความภูมิใจของเราในฐานะผู้ผลิตสินค้าจากประเทศไทย เราจึงพิถีพิถันในการเลือกใช้วัตถุดิบออร์แกนิคซึ่งเป็นหัวใจในการเริ่มคิดค้นผลิตภัณฑ์เพื่อตอบโจทย์การแก้ปัญหาผิว

ยกระดับวัตถุดิบไทยสู่ตลาดสากล​

ข้าวหอมมะลิสุรินทร์ออร์แกนิค (GI) จ.สุรินทร์

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีการปลูกข้าวมาอย่างยาวนานโดยเฉพาะการปลูกข้าวหอมมะลิในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ “ข้าวหอมมะลิสุรินทร์” ( Surin Hom Mali Rice ) เป็นข้าวพันธุ์ข้าวหอมคือ พันธุ์ขาวดอกมะลิ 105 และพันธุ์ กข 15 ที่ผลิตในจังหวัดสุรินทร์ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์(GI) ซึ่งเป็นทรัพย์สินทางปัญญาของคนในชุมชนที่เกี่ยวข้องกับภูมิศาสตร์นั้น มีเอกลักษณ์และภูมิปัญญาของคนในชุมชน มีวัฒนธรรมที่เกี่ยวข้องกับข้าวมากมายรวมถึงการเลี้ยงช้างเพื่อช่วยงานเกษตรกรรม โดยจะมีกลิ่นหอมเฉพาะตัวตามธรรมชาติ อุดมด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิว

ข้าวหอมนิลออร์แกนิค จ.สุรินทร์

ข้าวหอมนิลเป็นข้าวสีม่วงเข้ม มีกลิ่นหอมและมีโปรตีนสูง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารได้แก่Vitamin B ธาตุเหล็ก สังกะสี ทองแดง แคลเซียม และโพแทสเซียม สูงกว่าข้าวขาวดอกมะลิ โดยเยื่อหุ้มเมล็ดที่เป็นสีม่วงเข้มจะประกอบด้วยสาร Anthocyanin, Flavonoid, Vitamin E ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าข้าวกล้องทั่วไปสายพันธ์อื่นถึง 7 เท่า ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ต่อต้านริ้วรอย

ตะไคร้ออร์แกนิค จ. เชียงราย

ตะไคร้ เป็นพืชสมุนไพรท้องถิ่นในประเทศแถบเอเชียเขตร้อน นิยมปลูกในประเทศไทย โดยตะไคร้มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันการเติบโตของแบคทีเรียกับยีสต์ได้และกลิ่นตะไคร้หอมจะช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ ลดอาการปวดเมื่อยล้าของกล้ามเนื้อลงได้และยังมีคุณสมบัติช่วยไล่ยุงได้อีกด้วย

HUG เชื่อเรื่อง การค้าที่เป็นธรรมกับทุกฝ่าย (แฟร์เทรด)

ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน (Home Care) เราได้มีส่วนช่วยแก้ปัญหาผลไม้ล้นตลาดในแต่ละปี ด้วยการรับซื้อผลผลิตในราคาที่เป็นธรรมกับเกษตรกร ไม่มีการกดราคาสินค้า เช่น สับปะรด เรารับซื้อจากเกษตรกรจังหวัดลำปาง เพื่อนำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้าน ส่วนผสมธรรมชาติ ผลิตจากผลไม้ไทย 100%

ไม่เพียงแค่รับซื้อสินค้าในราคาที่ยุติธรรม แต่ HUG ยังช่วยสร้างอาชีพให้กับพี่น้องเกษตรกรบนดอยสูง
เช่น ปะคำดีควาย เครือสะบ้า จากเกษตรกร ชาวบ้านและพี่น้องชาติพันธุ์จากดอยกัลยานิวัฒนา และมะกรูดจากอำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

สิ่งที่ HUG กำลังทำ ไม่ใช่การทำเพื่อ CSR แต่คือการมองเห็นความสำคัญของเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน
เพราะพวกเราคงไม่มีทางปลูกพืชได้ดีเท่าพี่น้องเกษตรกร แต่เราสามารถช่วยในเรื่องการตรวจสอบคุณภาพวัตถุดิบการแปรรูปเพิ่มมูลค่า
เพื่อตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้ มันคงจะเป็นเรื่องดี ถ้าทุกคน ทุกฝ่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องในการร่วมกันสร้างคุณค่าให้เกิดขึ้นจนกว่าจะได้เป็นผลิตภัณฑ์และบริการจาก Hug พวกเราพึ่งพาอาศัย แบ่งปัน ดูแลซึ่งกันและกัน เป็นการสร้างความยั่งยืน ทั้งกับตัวเรา คนรอบข้างและสิ่งแวดล้อม