Sustainable development

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวเป็นอุตสาหกรรมที่เฟื่องฟูมาก คาดการณ์ว่าตลาดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวทั่วโลกจะพุ่งสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมาจากปัจจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่อย่างรวดเร็วและการพัฒนาเทคโนโลยีในการดูแลผิว แต่ต้นทุนที่แท้จริงไม่ได้เป็นเพียงแค่ราคาที่เป็นตัวเงินเท่านั้น
เราจึงอยากชวนทุกคนให้กลับมาคิดใหม่อีกครั้งว่าอุตสาหกรรมการดูแลผิวยังมีผลกระทบเชิงลบต่อโลกและสิ่งแวดล้อม แน่นอนว่ามันก่อให้เกิดมลพิษและทำลายทรัพยากรธรรมชาติของโลก นี่คือเหตุผลที่เราต้องการพัฒนา Hug ให้เป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ยั่งยืน

ปัญหาสิ่งแวดล้อมในอุตสาหกรรมสกินแคร์

อุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวมีส่วนทำให้เกิดปัญหาสิ่งแวดล้อม ไม่เพียงเพราะมันส่งเสริมการใช้จ่ายเกินความจำเป็นและยังทำให้สิ้นเปลืองเท่านั้น นี่จึงเป็นสิ่งที่ Hug ให้ความสำคัญเพราะทุกความคิดในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ของเราจะต้องรับผิดชอบต่อผลกระทบที่จะส่งผลต่อสิ่งแวดล้อม และนี่คือตัวอย่างสรุปสิ่งสำคัญเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมที่พวกเรา Hug ใส่ใจในทุกรายละเอียด

บรรจุภัณฑ์

บรรจุภัณฑ์เป็นปัญหาใหญ่ในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ส่วนใหญ่เป็นพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวและวัสดุผสมที่ไม่สามารถรีไซเคิลได้ โดยพลาสติกต้องใช้เวลาประมาณ 1,000 ปีในการย่อยสลาย นอกจากนี้ยังเป็นที่น่าสังเกตว่าพลาสติกจำนวน 8 ล้านตัน (ไม่ใช่ทั้งหมดมาจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิว) ถูกทิ้งลงทะเลทุกปี ส่งผลให้เกิดมลพิษ สิ่งมีชีวิตในทะเลถูกทำลายและมีการปนเปื้อนในห่วงโซ่อาหาร

>> Hug จึงเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ที่เน้นการใช้ซ้ำและรีไซเคิลได้

สารเคมีเป็นพิษ

ไม่ใช่แค่บรรจุภัณฑ์ที่ไม่ดีต่อโลกเท่านั้น สารเคมีที่เป็นพิษในผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจะถูกชะล้างลงท่อระบายน้ำและไปสิ้นสุดในมหาสมุทร ทำลายชีวิตสัตว์น้ำและระบบนิเวศ ตัวอย่างเช่น oxybenzone และ octinoxate ในครีมกันแดดที่เป็นสารเคมีที่มีส่วนทำให้เกิดการฟอกสีด้วยปะการัง

>> สินค้า Hug ทุกรายการ ผลิตจากส่วนผสมที่หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่อาจเป็นอันตรายต่อผิวและสิ่งแวดล้อม
>> ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดบ้านของ hug ใช้เทคโนโลยีจุลินทรีย์ชีวภาพจึงช่วยบำบัดน้ำเสีย ดีต่อระบบนิเวศ

การใช้น้ำ

น้ำ เป็นส่วนผสมที่ใช้มากที่สุดในอุตสาหกรรมผลิตภัณฑ์ดูแลผิว และอีกปัญหาหนึ่งคือปริมาณน้ำที่เราใช้กับผลิตภัณฑ์ดูแลผิว ทำให้ต้องเสียน้ำเป็นจำนวนมาก ทางออกหนึ่งคือการอาบน้ำให้สั้นลงด้วยผลิตภัณฑ์ที่ดีพอและปิดก๊อกน้ำเมื่อเราไม่ได้ใช้งาน!

>> สบู่เหลวและแชมพู Hug เลือกใช้ส่วนผสมที่ล้างออกง่าย และ ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ (Readily biodegradable)

สกินแคร์ที่ยั่งยืนช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างไร?

ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ยั่งยืนและมีจริยธรรมในการทำงานจะช่วยบรรเทาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ ด้วยการเริ่มทำตั้งแต่การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ต้องจ่ายเงินอย่างยุติธรรมเพื่อส่วนผสมที่มีคุณภาพและมีการตรวจสอบอย่างสม่ำเสมอ และคำนึงถึงจนสิ้นสุดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ด้วยการพัฒนาบรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่หรือรีไซเคิลได้ รวมไปถึงสนับสนุนให้ผู้บริโภคใช้ผลิตภัณฑ์จนหมดก่อนที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ใหม่

ท้ายที่สุดแล้ว การตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคโดยคำนึงถึงส่วนผสมที่จะใช้ลงบนผิว และ พฤติกรรมการซื้อที่เลือกใช้จ่ายเฉพาะเมื่อจำเป็น ไม่ใช่จากแคมเปญการตลาดที่สนับสนุนให้คุณใช้จ่ายนั้นจะดีต่อโลก ดีต่อผิวของคุณ และดีต่อเงินในกระเป๋าของคุณแน่นอน